Hoạt động
12-26-2016 17:34:35 GMT+7
|

HỘI NGHỊ DA LIỄU THẨM MỸ TOÀN QUỐC LẦN THỨ NHẤT

Ngày 17/12/2016, Hội nghị Da Liễu Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về da liễu và thẩm mỹ nội khoa

Ngày 17/12/2016, Hội nghị Da Liễu Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về da liễu và thẩm mỹ nội khoa. Đoàn BV Da Liễu TP HCM có 15 bác sĩ tham dự. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc bệnh viện Da Liễu TP HCM, đã có bài báo cáo tại phiên toàn thể của hội nghị với đề tài “Xu hướng thẩm mỹ da hiện nay”. Xu hướng thẩm mỹ hiện nay là “chăm sóc, phòng ngừa” thay cho “sửa chữa, thay thế”. 

TS.BS. Nguyễn Trọng Hào báo cáo tại hội nghị   

Khách hàng (bệnh nhân) hiện đại sẽ không sẵn lòng làm đẹp bằng bất cứ giá nào. Họ có xu hướng tìm các phương pháp điều trị và thủ thuật hiệu quả, nhưng quan trọng hơn phải an toàn và hạn chế tối đa thời gian nghỉ dưỡng (downtime), phù hợp với người bận rộn, không có tác dụng phụ, đồng thời làm cho họ trẻ đẹp hơn mà người khác không biết họ đã trải qua can thiệp thẩm mỹ gì.

Thẩm mỹ da trong thế kỷ 21 bao gồm một phổ rộng các phương pháp không xâm lấn và xâm lấn tối thiểu như tiêm botulinum toxin, tiêm chất làm đầy, tiêm vi điểm cũng như các thiết bị sử dụng laser, ánh sáng, sóng cao tần (radiofrequency) hay sóng siêu âm hội tụ (HIFU)… Tất cả những phương pháp này tác động lên các dấu hiệu đặc trưng của lão hóa da như nếp nhăn, da chảy xệ, rối loạn sắc tố da, rụng tóc và những vấn đề khác như da sần vỏ cam (cellulite) hay tích tụ mỡ khu trú. Mỗi công nghệ có thể sử dụng cho một chỉ định đặc biệt nhưng chỉ khi được kết hợp với nhau bởi một bác sĩ da liễu kinh nghiệm thì chúng mới phát huy hết lợi ích của mình.

Luôn nắm bắt những xu hướng thẩm mỹ hiện nay, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh đã và đang ứng dụng những công nghệ tiên tiến và kỹ thuật mới nhất,đem lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong lĩnh vực làm đẹp.

Hội nghị Da Liễu Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp. Xin hẹn quí đồng nghiệp tại Hội nghị Da Liễu Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ hai sẽ do BV Da Liễu TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức vào năm 2017. Đó sẽ là dịp chúng ta sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm, nâng cao những kiến thức mới cũng như các kĩ năng lâm sàng trong việc kéo dài tuổi thanh xuân, bảo vệ và duy trì sức khỏe và sắc đẹp cho con người.

BS. Võ Thị Đoan Phượng

Phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bệnh viện Da Liễu TP HCM